หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์ > การจัดเสวนา “ทำอย่างไรจึงจะได้ตำแหน่งทางวิชาการที่สูงขึ้น”

20 สิงหาคม 2556

ตามที่สภาคณาจารย์และพนักงานได้จัดงานเสวนาเรื่อง “ทำอย่างไรจึงจะได้ตำแหน่งทางวิชาการที่สูงขึ้น” เมื่อวันที่ ๒๐ สิงหาคม ๒๕๕๖ เวลา ๑๓.๐๐ – ๑๖.๐๐ น. ณ ห้องประชุม ๗๐๑ ชั้น ๗ สำนักงานอธิการบดี ที่ผ่านมาเพื่อเป็นการส่งเสริมและสนับสนุนให้บุคลากรสายวิชาการของสถาบันได้มีความพร้อมในการเข้าสู่ตำแหน่งทางวิชาการ และยังเป็นประโยชน์ในการยกระดับคุณภาพการศึกษาของสถาบันฯ ให้มีความพร้อมในการเป็นสถาบันอุดมศึกษาด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ๑ ใน ๑๐ ของภูมิภาคอาเซียน ในปี ค.ศ. ๒๐๒๐

การจัดเสวนาในครั้งนี้ สภาคณาจารย์และพนักงานได้เรียนเชิญรองอธิการบดี ศาสตราจารย์ ดร. โมไนย ไกรฤกษ์ มาให้นโยบายด้านการส่งเสริมและสนับสนุนการเข้าสู่ตำแหน่งทางวิชาการของสถาบันรวมทั้งให้ข้อมูลรายละเอียดของขั้นตอนต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการขอตำแหน่งวิชาการ อีกทั้งได้เรียนเชิญวิทยากรที่มีประสบการณ์ในการขอตำแหน่งทางวิชาการมาให้ความชัดเจนในด้านเอกสารที่สำคัญและตอบข้อซักถามในเรื่องต่าง ๆ ซึ่งได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์ ดร. วันชัย ริ้วรุจา (คณะวิศวกรรมศาสตร์) และรองศาสตราจารย์ ดร. ฉัฐไชย์ ลีนาวงศ์ (คณะวิทยาศาสตร์)

จำนวนผู้เข้าร่วมเสวนาจากส่วนงานต่าง ๆ จำนวน ๙๓ คน ประกอบด้วย

• คณะวิศวกรรมศาสตร์ จำนวน ๑๗ คน
  • คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จำนวน ๑๕ คน
  • คณะวิทยาศาสตร์ จำนวน ๑๓ คน
  • คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม จำนวน ๖ คน
  • คณะเทคโนโลยีสารสนเทศ จำนวน ๖ คน
  • คณะอุตสาหกรรมเกษตร จำนวน ๔ คน
  • คณะเทคโนโลยีการเกษตร จำนวน ๒ คน
  • วิทยาลัยนาโนเทคโนโลยี ฯ จำนวน ๑๑ คน
  • วิทยาลัยการบริหารและจัดการ จำนวน ๔ คน
  • วิทยาลัยนานาชาติ จำนวน ๒ คน
  • วิทยาเขตชุมพร จำนวน ๒ คน
  • ส่วนบริหารทรัพยากรบุคคล จำนวน ๓ คน
  • สภาคณาจารย์และพนักงาน จำนวน ๘ คน