หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์ > การอบรมเตรียมความพร้อมเข้าสู่ตำแหน่งที่สูงขึ้นของสายสนับสนุน รอบที่ ๑

21-22 ตุลาคม 2556

ฝ่ายสิทธิประโยชน์และสวัสดิการร่วมกับฝ่ายวิชาการสายสนับสนุนของสภาคณาจารย์และพนักงานได้จัดให้มีการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “การเตรียมความพร้อมการเข้าสู่ตำแหน่งที่สูงขึ้น” เมื่อวันที่ ๒๑ และ ๒๒ ตุลาคม ๒๕๕๖ เวลา ๙.๐๐ – ๑๖.๐๐ น. ณ ห้องประชุม ๗๐๑ ชั้น ๗ สำนักงานอธิการบดี เพื่อให้ส่งเสริมและสนับสนุนให้บุคลากรสายสนับสนุนวิชาการได้มีความรู้และความเข้าใจในการดำเนินการขอกำหนดตำแหน่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้ที่อยู่ในเกณฑ์ที่จะต้องขอกำหนดตำแหน่งที่สูงขึ้น

การอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ สภาคณาจารย์และพนักงานได้เรียนเชิญวิทยากรที่มีประสบการณ์ในการขอตำแหน่งของสายสนับสนุนมาให้ความชัดเจนในด้านเอกสารที่สำคัญและตอบข้อซักถามในเรื่องต่าง ๆ ซึ่งได้รับเกียรติจากคุณเรืองชัย จรุงศิรวัฒน์ นักวิเคราะห์นโยบายและแผน เชี่ยวชาญ ระดับ ๙ มหาวิทยาลัยขอนแก่น มาบรรยายในหัวข้อ

• การเตรียมความพร้อมของการเข้าสู่ตำแหน่งที่สูงขึ้น
  • การประเมินค่าสำหรับตำแหน่งประเภทวิชาชีพเฉพาะหรือเชี่ยวชาญเฉพาะ
  • วิธีการเขียนแบบประเมินผลสัมฤทธิ์ของงาน ความรู้ ทักษะ และสมรรถนะที่จำเป็น
  • การเขียนคู่มือการปฏิบัติงาน
  • การเขียนงานเชิงวิเคราะห์

กิจกรรมครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมอบรมซึ่งมาจากส่วนงานต่าง ๆ จำนวน ๑๑๖ คน และปรากฏว่ายังคงมีบุคลากรสายสนับสนุนอีกเป็นจำนวนมากที่มีความต้องการเข้าร่วมการอบรมเชิงปฏิบัติการในหัวข้อนี้ ดังนั้น สภาคณาจารย์และพนักงานจะได้จัดให้มีการอบรมเชิงปฏิบัติการในเรื่องนี้ขึ้นอีกครั้งหนึ่งเป็นรอบที่ ๒ ในวันที่ ๒ และ ๓ ธันวาคม ๒๕๕๖ เวลา ๙.๐๐ – ๑๖.๐๐ น. ณ ห้องประชุม ๗๐๑ ชั้น ๗ สำนักงานอธิการบดี โดยได้รับการสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการจัดอบรมทั้งหมดจากสถาบัน ทั้งนี้สภาคณาจารย์และพนักงานจะส่งเอกสารรายชื่อผู้ที่ได้แจ้งความประสงค์ไว้ตั้งแต่ครั้งแรกไปยังส่วนงานต่าง ๆ ให้ได้รับทราบโดยทั่วกันเพื่อยืนยันการเข้าร่วมอบรม