หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์ > การมีส่วนร่วมของประชาคม เมื่อสถาบันฯ ออกนอกระบบ

24 มีนาคม 2558

สภาคณาจารย์และพนักงาน เป็นองค์กรที่จัดตั้งขึ้นตามมาตรา ๒๗ ของพระราชบัญญัติสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง พ.ศ. ๒๕๕๑ ได้จัดให้มีกิจกรรมการรับฟังความคิดเห็นของผู้ปฏิบัติงานในสถาบันให้เป็นไปตามมาตรา ๘ (๖) ที่กำหนดไว้ว่า “ในการดำเนินการเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ตามมาตรา ๗ ให้สถาบันคำนึงถึงการมีส่วนร่วมของผู้ปฏิบัติงานในสถาบัน” สภาคณาจารย์และพนักงาน จึงได้ดำเนินการจัดกิจกรรมมาอย่างต่อเนื่องดังนี้

๑. "การมีส่วนร่วมของประชาคม เมื่อสถาบันออกนอกระบบ" วันที่ ๙ ธันวาคม ๒๕๕๗
ณ ห้องประชุมแคแสด อาคารกรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์

๒. “วิพากษ์ข้อบังคับสถาบันว่าด้วยคุณสมบัติ หลักเกณฑ์และวิธีการสรรหานายกสภาสถาบัน
และกรรมการสภาสถาบันผู้ทรงคุณวุฒิ พ.ศ. ๒๕๕๒” วันที่ ๑๗ และ ๑๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๘
ณ ห้องประชุมสภาคณาจารย์และพนักงาน อาคารสมเด็จพระเทพฯ ๑

๓. “การแก้ไขข้อบังคับสถาบันว่าด้วยคุณสมบัติ หลักเกณฑ์ และวิธีการสรรหานายกสภาสถาบัน
และกรรมการสภาสถาบันผู้ทรงคุณวุฒิ พ.ศ. ๒๕๕๒” วันที่ ๒๐ มีนาคม ๒๕๕๘

หลังจากนั้น ในคราวการประชุมสภาคณาจารย์และพนักงานสมัยสามัญ ครั้งที่ ๓/๒๕๕๘ เมื่อวันที่ ๒๔ มีนาคม ๒๕๕๘ ได้มีการพิจารณาข้อมูลที่ได้รับจากกิจกรรมการรับฟังและระดมความคิดเห็นใน ๒ ประเด็น คือ การมีส่วนร่วมของประชาคมในองค์ประกอบคณะกรรมการสรรหา และการมีส่วนร่วมของประชาคมในขั้นตอนการเสนอชื่อผู้สมควรดำรงตำแหน่งกรรมการสภาสถาบันผู้ทรงคุณวุฒิ ที่ประชุมได้มีมติเห็นชอบให้เสนอ (ร่าง) ข้อบังคับสถาบันว่าด้วยคุณสมบัติ หลักเกณฑ์ และวิธีการสรรหานายกสภาสถาบันและกรรมการสภาสถาบันผู้ทรงคุณวุฒิ พ.ศ. .... ของสภาคณาจารย์และพนักงาน (ตามเอกสารแนบ) เพื่อให้สถาบันพิจารณาต่อไป

มติ ร่างแก้ไขข้อบังคับว่าด้วยการสรรหาสภาสถาบัน 24 มี.ค. 2558